Những sai lầm mà mẹ mang thai thường hay mắc phải

Nằm ngửa, xoa bụng, tắm nước nóng… là một số thói quen tưởng chừng như vô hại của mẹ bầu nhưng thực chất lại gây nguy hiểm cho thai nhi trong bụng.

1.Nằm ngửa

Những sai lầm mà mẹ mang thai thường hay mắc phải 1
Phụ nữ nên nằm nghiêng khi mang thai.

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi nằm ngửa, trọng lượng lượng thai nhi sẽ chèn ép lên các vùng tĩnh mạch của người mẹ, gây cản trở cho sự lưu thông máu cũng như quá trình vận chuyển oxy và các dinh dưỡng từ cơ thể mẹ tới nhau thai.

2.Sử dụng mỹ phẩm

Những sai lầm mà mẹ mang thai thường hay mắc phải 2
Một điều cần lưu ý nữa là khi mang thai, bạn nên ưu tiên lựa chọn những mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên và hạn chế trang điểm đậm, tẩy trang thật kỹ sau mỗi lần trang điểm.

Một số thành phần có trong mỹ phẩm như chì, thủy ngân và thạch tín sẽ được hấp thụ vào cơ thể bà bầu qua niêm mạc và da, rồi tiếp tục khuếch tán trong máu, gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

3.Sử dụng điện thoại di động thường xuyên

Những sai lầm mà mẹ mang thai thường hay mắc phải 3
Bà bầu có thể dùng điện thoại di động, nhưng nếu quá lạm dụng thiết bị này sẽ gây tác hại khôn lường cho cả bản thân và thai nhi trong bụng.

Bức xạ của điện thoại di động có ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi và gây ra một số rối loạn về hành vi sau khi lớn lên như bị tăng động hoặc giảm chú ý. Do đó, các bà bầu nên hạn chế sử dụng điện thoại khi đang mang thai để tránh những tác hại không mong muốn có thể xảy ra với thai nhi.

4.Căng thẳng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tâm trạng của người mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển não bộ và tính cách của bé sau này.

5.Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục khi mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu và một tháng cuối trước khi sinh có thể ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi.

6.Ăn cay

Một số các loại gia vị có tính chất cay và nóng như ớt, gừng, hạt tiêu… không tốt cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, các bà bầu nên hạn chế ăn các đồ ăn cay trong thai kỳ.

7.Tắm nước nóng

Các bà bầu được khuyên không nên tắm nước quá nóng hoặc đi xông hơi, đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ, bởi việc làm này có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

You might also like More from author

Leave A Reply