Những sai lầm của sơn gel khiến móng tay của bạn trở nên xấu xí

Làm đẹp cho đôi bàn tay bằng sơn gel được rất nhiều phụ nữ yêu thích, nhưng bên cạnh đó phương pháp làm đẹp này cũng có những tác hại không nhỏ tới đôi bàn tay của bạn. Nhanh khô, giữ màu và độ bóng lâu là những ưu điểm khiến những bộ móng sơn gel rất được lòng chị em. Tuy vậy việc tẩy móng gel lại tốn khá nhiều thời gian và đôi khi ảnh hưởng không tốt tới móng tay bạn nếu sử dụng thường xuyên. Không chỉ vậy, việc vệ sinh móng hay lựa chọn loại sơn gel kém chất lượng cũng khiến bộ móng tay của bạn bị “hủy hoại”. Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do để các nàng suy nghĩ lại về việc làm đẹp bằng sơn gel quá thường xuyên.

1. TẨY SẠCH SƠN MÓNG TAY

Làm đẹp cho đôi bàn tay bằng sơn gel được rất nhiều phụ nữ yêu thích, nhưng bên cạnh đó phương pháp làm đẹp này cũng có những tác hại không nhỏ tới đôi bàn tay của bạn. Nhanh khô, giữ màu và độ bóng lâu là những ưu điểm khiến những bộ móng sơn gel rất được lòng chị em. Tuy vậy việc tẩy móng gel lại tốn khá nhiều thời gian và đôi khi ảnh hưởng không tốt tới móng tay bạn nếu sử dụng thường xuyên. Không chỉ vậy, việc vệ sinh móng hay lựa chọn loại sơn gel kém chất lượng cũng khiến bộ móng tay của bạn bị “hủy hoại”. Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do để các nàng suy nghĩ lại về việc làm đẹp bằng sơn gel quá thường xuyên.1
Nếu như bạn muốn có một đôi bàn tay mới thật đẹp, việc đầu tiên bạn cần làm là phải tẩy sạch màu sơn gel cũ. “Bạn đã dành rất nhiều thời gian để sơn nó và cũng giữ được nó rất lâu trên móng của mình, điều đó tất nhiên là việc làm sạch nó cũng “tốn” của bạn cả một quá trình”

Nếu như bạn không có thời gian salon, bạn nên dự trữ sẵn ở nhà một bộ dụng cụ đặc biệt để tẩy sơn gel, như  Red Carpet Manicure Remover Kit ($10), hoặc bạn cũng có thể tự chế bằng cách dung 100% nồng độ axeton. Dành nhiều thời gian hơn cho việc này, vì đơn giản gel không làm hỏng móng tay của bạn, điều đó phụ thuộc vào thời gian và cách bạn làm thật đúng đắn.

Để thực hiện quy trình đó, bạn có thể sử dụng một ít đá nhám chuyên dụng để ma sát lên móng tay cho đến khi lớp gel mất đi độ bóng. Sau đó, thấm đẫm miếng bông trong dung dịch axeton rồi đắp lên mỗi đầu móng. Bạn nên quấn bông thật chặt quanh đầu móng để tránh việc axeton bị bốc hơi do không khí bay vào. Sau đó chờ khoảng 10 phút để chắc chắn rằng mọi thứ đã hoạt động.

Tuy nhiên, việc này đôi khi cũng xảy ra sai sót vì nó còn tuỳ thuộc vào lượng sơn gel bạn đã sử dụng lúc đầu. Quy trình này cũng có khi kéo dài đến 40 phút để gel tróc ra hết. Nếu như bạn cảm thấy sơn dính quá chặt và gây tróc lớp móng tay, bạn nên sử dụng một cây que có đầu tròn, không sắc bén để nhẹ nhàng khẩy lớp sơn ra. Bạn nên thực hiện thao tác này thật cẩn thận, vì nếu không sẽ làm tróc lớp bóng ngoài cũng của móng làm cho móng bị mỏng đi và dễ gãy hơn.

Chắc chắn là sau tất cả các bước trên, móng của bạn sẽ có một ít tổn thương. Vì vậy hãy chăm sóc thật tốt với một loại tinh dầu dưỡng móng

2. KHÔNG SỬ DỤNG DẦU DƯỠNG MÓNG

Làm đẹp cho đôi bàn tay bằng sơn gel được rất nhiều phụ nữ yêu thích, nhưng bên cạnh đó phương pháp làm đẹp này cũng có những tác hại không nhỏ tới đôi bàn tay của bạn. Nhanh khô, giữ màu và độ bóng lâu là những ưu điểm khiến những bộ móng sơn gel rất được lòng chị em. Tuy vậy việc tẩy móng gel lại tốn khá nhiều thời gian và đôi khi ảnh hưởng không tốt tới móng tay bạn nếu sử dụng thường xuyên. Không chỉ vậy, việc vệ sinh móng hay lựa chọn loại sơn gel kém chất lượng cũng khiến bộ móng tay của bạn bị “hủy hoại”. Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do để các nàng suy nghĩ lại về việc làm đẹp bằng sơn gel quá thường xuyên.2
Thực tế cho rằng bạn đều nên sử dụng vì chúng sẽ giúp cho sơn gel giữ được lâu hơn trên móng.

Mặc dù có nhiều quan điểm cho rằng dầu dưỡng, kem dưỡng hoặc sữa dưỡng chẳng có tác dụng gì cho việc duy trì sơn gel trên móng của bạn, nhưng chúng ta đều không thể phủ nhận những công thức dưỡng trong sản phẩm đó. Thực tế cho rằng bạn đều nên sử dụng vì chúng sẽ giúp cho sơn gel giữ được lâu hơn trên móng.

3. XỬ LÝ KHI SƠN BỊ LỖI BONG TRÓC

Nếu như bạn cảm thấy lớp sơn đang bong lên hoặc bị tróc một miếng nhỏ, thông thường là nằm ở cạnh góc của móng, bạn nên dùng lại một ít sơn và cố gắng khéo léo đắp lên vùng sơn bị hỏng. Chúng ta thường có thói quen khi bị tróc sơn sẽ nắm và kéo luôn cả lớp sơn còn lại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sơn móng bị vỡ mà còn làm cho lớp móng của bạn mất đi màng bảo vệ bên ngoài.

4. CHỌN NHẦM SALON

Việc tìm và lựa chọn một nơi làm móng uy tín có kĩ thuật sơn gel ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bộ móng tay của bạn. Bạn nên chú ý đến những công nghệ mà nơi đó sử dụng, chẳng hạn như hệ thống bóng đèn ánh sáng tia cực tím cần phải được làm sạch và thay đổi liên tục. Bởi vì nếu không đảm bảo những nguyên tắc đó, nó có thể biến những sơn gel ra nhiều công thức khác làm tổn hại đến móng tự nhiên của bạn.

Hiện nay công nghệ đèn LED đang rất phổ biến cho các nơi làm móng tay chuyên nghiệp. Vì đèn LED có thể sử dụng lâu dài mà không cần phải thay đổi. Thêm vào đó, ánh sang LED sẽ không có hại cho da như ánh sáng tia cực tím, giúp sơn gel khô nhanh hơn và không mất quá nhiều thời gian của bạn.

5. LÀM VIỆC KHÁC KHI MÓNG TAY ĐANG ĐƯỢC SƠN

Việc này rất hay xảy ra với các cô nàng bận rộn. Bạn thường sử dụng điện thoại để nhắn tin, lướt Facebook trong khi đang sơn móng gel. Những thứ ánh sang phát ra từ thiết bị khác ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Vì vậy, hãy kiên nhẫn dành chút thời gian để có được bộ móng hoàn hảo.

6. CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Làm đẹp cho đôi bàn tay bằng sơn gel được rất nhiều phụ nữ yêu thích, nhưng bên cạnh đó phương pháp làm đẹp này cũng có những tác hại không nhỏ tới đôi bàn tay của bạn. Nhanh khô, giữ màu và độ bóng lâu là những ưu điểm khiến những bộ móng sơn gel rất được lòng chị em. Tuy vậy việc tẩy móng gel lại tốn khá nhiều thời gian và đôi khi ảnh hưởng không tốt tới móng tay bạn nếu sử dụng thường xuyên. Không chỉ vậy, việc vệ sinh móng hay lựa chọn loại sơn gel kém chất lượng cũng khiến bộ móng tay của bạn bị “hủy hoại”. Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do để các nàng suy nghĩ lại về việc làm đẹp bằng sơn gel quá thường xuyên.3
Có thể nó sẽ làm móng tay bạn trở nên xấu xí hơn rất nhiều hoặc lớp sơn sẽ bong tróc ngay tuần đầu tiên

Đã có những salon làm móng đang thực hiện một công thức khác có giá thành rẻ hơn dựa trên những gì có sẵn từ công thức sơn gel cũ. Bạn cần nên đề phòng khỏi việc này. Có thể nó sẽ làm móng tay bạn trở nên xấu xí hơn rất nhiều hoặc lớp sơn sẽ bong tróc ngay tuần đầu tiên

7. PHA TRỘN NHIỀU SẢN PHẨM TRONG QUY TRÌNH SƠN

Mỗi công thức sơn gel của mỗi thương hiệu đều có tính khác biệt của nó. Những sản phẩm được thiết kế với các bước sơn dưỡng, sơn lót để bảo vệ hoàn toàn khác nhau. Chúng được hoạt động cùng nhau để cho ra một màu sơn hoàn hảo và chất lượng nhất trên đôi tay bạn. Vì vậy đừng dễ dàng pha trộn sản phẩm hãng này với một loại tương tự của hãng khác nếu bạn không muốn có kết quả không đáng mong đợi.

You might also like More from author

Leave A Reply