Nhìn qua màu sắc đôi môi bạn cũng có thể dễ dàng biết được tình trạng sức khỏe của chính mình

Ngoài những biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài hay qua các cơn đau hoặc những thay đổi về màu sắc trên làn da, đôi mắt, ráy tai... thì màu sắc đôi môi của mỗi người cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe mà họ đang gặp phải.

Môi có màu đỏ sẫm hoặc tím

Khi năng lượng trong cơ thể bạn bị dư thừa thì nó có thể gây ra tình trạng nóng trong người. Chính điều này là nguyên nhân khiến màu môi ngày càng đậm và đổi màu bất thường. Ngay lúc này, bạn cần thanh lọc cơ thể bằng cách bổ sung nhiều loại rau củ quả và uống nhiều nước để giúp thải độc ra ngoài hiệu quả.

Nhìn qua màu sắc đôi môi bạn cũng có thể dễ dàng biết được tình trạng sức khỏe của chính mình 1
Ảnh minh họa

Môi thâm tái

Tình trạng này thường gặp phải ở những người hay lo lắng, phiền muộn hoặc gặp áp lực về tâm lý. Biểu hiện dễ nhận thấy là vùng da quanh môi hiện lên thành một vòng tròn màu đen, thâm tái hơn bình thường. Bên cạnh đó, nó cũng là biểu hiện cảnh báo mạch máu trong cơ thể bị tắc nghẽn, hoặc thận và lá lách đang bị suy yếu nghiêm trọng. Do đó, bạn cần chủ động đi khám ngay để nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình.

Nhìn qua màu sắc đôi môi bạn cũng có thể dễ dàng biết được tình trạng sức khỏe của chính mình 2
Ảnh minh họa

Môi màu đỏ tươi hơn bình thường

Ai cũng mong muốn sở hữu được một đôi môi màu đỏ tươi tắn, rạng rỡ nhưng nếu màu đỏ trên môi quá đậm và có dấu hiệu sưng thì đó lại là biểu hiện cảnh báo gan cũng như lá lách của bạn đang hoạt động không tốt.

Để cải thiện màu môi này, bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm tốt cho gan như mướp đắng, cần tây, hay các loại trà như trà hoa cúc, trà thảo mộc…

Nhìn qua màu sắc đôi môi bạn cũng có thể dễ dàng biết được tình trạng sức khỏe của chính mình 3
Ảnh minh họa

Môi có màu trắng bệch

Đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang gặp phải tình trạng thiếu máu, mắc bệnh dạ dày hoặc một số bệnh lý liên quan đến gan và thận. Vì vậy, bạn cần bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu sắt như bông cải xanh, các loại thịt đỏ… để cải thiện màu môi.

Nhìn qua màu sắc đôi môi bạn cũng có thể dễ dàng biết được tình trạng sức khỏe của chính mình 4
Ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply