Không nên đi giày cao gót quá nhiều khi gặp những trường hợp dưới đây

Đi giày cao gót thường xuyên có hại cho sức khỏe là một trong những khuyến cáo của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Giày cao gót là một trong những loại giày được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng bởi chúng giúp các chị em trông cao hơn, duyên dáng hơn, nữ tính hơn.Tuy nhiên, nếu sử dụng thường xuyên, đôi giày cao gót có thể gây hại cho sức khỏe đó.

Mắc các vấn đề về khớp chân

Nếu bạn đang mắc phải những vấn đề về khớp chân thì việc đi loại giày này là không nên đâu nhé. Do khi đi giày cao gót, bàn chân thường bị dồn xuống và chịu nhiều áp lực hơn bình thường. Thói quen này sẽ khiến các vấn đề như đau nhức khớp ngón chân hay mắt cá chân bị ảnh hưởng. Lúc này, các sản phẩm dép bệt hoặc giày thể thao sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện và an toàn hơn.

Không nên đi giày cao gót quá nhiều khi gặp những trường hợp dưới đây 1
ảnh minh họa

Đang có vết thương ở chân

Việc đi giày cao gót khi chân đang có các vết thương là điều không nên chút nào. Bởi việc đi giày cao gót trong thời gian dài có thể khiến các vết thương nghiêm trọng hơn. Một số loại giày cứng khi phải di chuyển nhiều còn có thể gây xước hoặc phồng rộp ở bàn chân. Do đó, bạn nên tránh dùng loại giày này khi chân có vết thương và hạn chế các sản phẩm quá cứng.

Không nên đi giày cao gót quá nhiều khi gặp những trường hợp dưới đây 2
ảnh minh họa

Dễ bị đau lưng

Dù giày cao gót rất cần thiết, nhưng trong một số trường hợp thì bạn vẫn cần tránh sử dụng. Nếu bạn là người dễ bị đau lưng hoặc gặp các vấn đề về cột sống thì nên hạn chế đi giày cao gót. Bởi việc dùng loại giày này trong thời gian dài sẽ khiến người có xu hướng ngả về phía trước để giữ cân bằng. Lâu dài sẽ dễ khiến cột sống bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng đau lưng.

Không nên đi giày cao gót quá nhiều khi gặp những trường hợp dưới đây 3
ảnh minh họa

Có đặc thù công việc phải đi lại nhiều

Những người có đặc thù công việc phải di chuyển nhiều nên tránh dùng giày cao gót. Việc dùng chúng liên tục không chỉ gây khó khăn khi đi lại mà còn dễ gây ra các vấn đề sức khỏe. Đi giày cao gót và di chuyển nhiều sẽ khiến chân dễ bị phồng rộp, xước gót hoặc đau nhức khớp. Do vậy, nếu thường xuyên phải di chuyển thì bạn nên lựa chọn những đôi giày thấp và thoải mái khi dùng hơn. Cách làm này sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng, nhanh chóng và hơn hết là không gây hại đó.

Không nên đi giày cao gót quá nhiều khi gặp những trường hợp dưới đây 4
ảnh minh họa

Một số lưu ý khi dùng giày cao gót để không gây hại:

– Lựa chọn giày cao gót có độ cao phù hợp với kích thước cũng như khả năng dùng của bản thân.

– Ưu tiên các sản phẩm được làm từ chất liệu mềm và phần đế vững chãi.

– Tránh đi giày cao gót liên tục trong suốt cả ngày.

– Tránh vừa chạy vừa đi giày cao gót bởi chúng có thể khiến bạn bị ngã và gây tổn thương chân.

– Nếu đang gặp phải những vấn đề trên thì bạn cần cân nhắc trong việc thay thế một loại giày, dép khác.

– Chăm sóc bàn chân sau mỗi lần đi giày cao gót.

Không nên đi giày cao gót quá nhiều khi gặp những trường hợp dưới đây 5
ảnh minh họa

You might also like More from author

Leave A Reply