Đánh cược sức khỏe cả nhà khi sử dụng nước lau sàn sai cách

Không thể phủ nhận sự thông dụng của nước lau sàn. Thực tế cho thấy đây là " item" không thể thiếu trong gia đình. Sự đa dạng của các sản phẩm giúp lau sàn nhà sạch hơn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người sử dụng ngày càng cao. Tuy nhiên, đứng trên phương diện của người tiêu dùng

Các loại nước lau nhà với nhiều mùi hương dễ chịu đang là sản phẩm mà nhiều chị em lựa chọn để làm sạch sàn nhà, cũng như khiến căn nhà trở nên thơm tho dễ chịu hơn. Khá nhiều bà mẹ cho rằng sàn nhà là nơi tiếp xúc nhiều với da khi chúng ta chơi đùa và ngồi trên sàn nhà, nên lau nhà nhiều lần và dùng rất nhiều loại nước này.

Thế nhưng có ít mẹ biết rằng, hầu hết trong các loại nước tẩy rửa vệ sinh, trong đó bao gồm cả nước lau sàn nhà thường chứa hóa chất tẩy rửa gốc nonyl phenol, benzyl, sodium hypochlorite, chlorine… Các hóa chất này có tác hại trực tiếp đến sức khỏe và tăng nguy cơ gây ung thư nếu tiếp xúc thường xuyên.

Đánh cược sức khỏe cả nhà khi sử dụng nước lau sàn sai cách 1
Lạm dụng nước lau sàn nhà có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, việc lạm dụng nước lau nhà như lau nhà quá nhiều lần, pha nước lau nhà quá đậm đặc,… sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến sức khỏe mà nhiều người không hề hay biết.

Gây dị ứng

Chất VOC có trong một số loại nước lau sàn nhà kém chất lượng chính là thủ phạm gây ra kích ứng, sưng tấy, dị ứng da,… thậm chí gây khó thở chỉ với một nồng độ nhỏ, nhất là đối với trẻ nhỏ và những người có làn da mẫn cảm.

Gây ung thư

Như đã nói ở trên, nước lau sàn nhà – một dạng chất tẩy rửa, sẽ có chứa các chất tẩy rửa gốc nonyl phenol, benzyl, sodium hypochlorite, chlorine… Khi lau nhà, các chất này sẽ phát tán vào môi trường, bám nhiều vào sàn nhà và có nguy cơ ngấm qua da, máu con người, tích lũy trong mô mỡ, có thể gây nhiễm độc máu và ung thư nếu tiếp xúc nhiều.

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Việc các bệnh hô hấp ở những người có hệ miễn dịch kém như trẻ em, người già tăng lên có thể xuất phát từ chính hương thơm mát nhân tạo của nước lau nhà. Không chỉ vậy, axit HCL hay gặp trong thành phần của một số loại nước lau nhà cũng có tác động không nhỏ đến sức khỏe con người, nếu dùng nước lau nhà ở mức độ đậm đặc, chất hóa học này sẽ tạo ra khói mù, ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người.

Đánh cược sức khỏe cả nhà khi sử dụng nước lau sàn sai cách 2
Axit HCL hay gặp trong thành phần của một số loại nước lau nhà cũng gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người.

Nên sử dụng nước lau sàn nhà như thế nào cho đúng cách?

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già, người hay mắc các bệnh da liễu, thì không nên dùng nhiều các loại nước lau sàn và nước tẩy rửa. Thay vào đó, có thể dùng chanh và giấm hòa cùng nước sạch để lau nhà cũng khá hiệu quả.

Nếu vẫn muốn sử dụng nước lau nhà, hãy chọn những hãng sản xuất có uy tín, chất lượng, được kiểm định rõ ràng, nên dùng một loại cố định và thỉnh thoảng mới sử dụng, không nên dùng quá thường xuyên và đậm đặc.

Đánh cược sức khỏe cả nhà khi sử dụng nước lau sàn sai cách 3
Nếu vẫn muốn sử dụng nước lau nhà, hãy chọn những hãng sản xuất có uy tín, chất lượng, được kiểm định rõ ràng.

Sau khi sử dụng xong chai nước lau nhà, nên đóng chặt nắp và cất kỹ ở nơi kín đáo hoặc nơi cao để tránh xa tầm với của trẻ em. Trong quá trình sử dụng, bạn nên đeo găng tay cao su, đeo khẩu trang để tránh cho các chất độc hại không tiếp xúc với da, bật quạt và mở cửa để nhà thông thoáng và các khí độc bị đẩy ra ngoài.

You might also like More from author

Leave A Reply