Công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh và làm đẹp của vỏ hành tây

Hành tây là loại thực phẩm được nhiều gia đình lựa chọn xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, có một sai lầm phổ biến của hầu hết mọi người là lột bỏ lớp vỏ lụa bao bên ngoài của hành tây.

Nhiều người có thói quen vứt bỏ vỏ rau củ quả nhưng ít người biết rằng vỏ của một số trái cây và rau quả chứa rất nhiều dinh dưỡng và có đặc tính chữa bệnh.

Ví dụ, vỏ chuối được cho là trẻ hóa làn da của bạn và vỏ táo được biết đến để tiêu diệt vi khuẩn trong dạ dày của bạn. Và hầu hết chúng ta đều đã biết lợi ích sức khỏe của hành tây.

Công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh và làm đẹp của vỏ hành tây 1

Hành tây là một loại rau chứa nhiều chất như: mangan, kali, vitamin B1, B6, C, chất xơ…Với nhiều chất dinh dưỡng như vậy, hành tây có thể điều trị nhiều bệnh như: làm tăng khả năng miễn dịch, điều chỉnh nồng độ đường trong máu, giảm viêm, cải thiện ham muốn tình dục, điều trị cảm lạnh thông thường và ngăn ngừa phòng chống một số loại ung thư. Vì vậy, hành tây được sử dụng trong rất nhiều biện pháp tự nhiên để điều trị bệnh.

Dưới đây là phương thuốc tự nhiên giúp điều trị bệnh cao huyết áp và béo phì sử dụng vỏ hành tây bạn có thể tự chế tại nhà.

Thành phần:

Vỏ của 1 củ hành tây

2 chén nước

Cách làm:

Ngâm vỏ củ hành tây trong khoảng 2 chén nước.

Đun sôi hỗn hợp này trong khoảng 10-15 phút.

Bây giờ, vớt vỏ hành tây ra khỏi nước và sử dụng.

Cách dùng:

Tiêu thụ một ly nước hành tây vào mỗi đêm, sau bữa ăn tối. Phương thuốc tự nhiên này có hiệu quả khi chúng ta sử dụng thường xuyên và với số lượng đúng. Song song với việc tiêu thụ nước hành tây, bạn cần nhớ thực hiện một lối sống lành mạnh bao gồm tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để tăng tính hiệu quả của phương thuốc.

Công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh và làm đẹp của vỏ hành tây 2

Tác dụng:

Vỏ hành tây rất giàu chất chống oxy hóa và quercetin (là chất có khả năng như chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe tổng thể). Sự kết hợp của chất chống oxy hóa và quercetin có thể giữ động mạch của bạn nổi giãn ra và làm cho dòng chảy của máu dễ dàng hơn, do đó làm giảm huyết áp cao. Bên cạnh đó, hai chất dinh dưỡng này còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể đến một mức độ lớn, do đó làm giảm chất béo dư thừa trong cơ thể và điều trị bệnh béo phì.

Lưu ý:

Phụ nữ mang thai và cho con bú tuyệt đối không được dùng phương thuốc này.

You might also like More from author

Leave A Reply