Cách nấu chè bắp với nếp kiểu miền Nam ngon chuẩn vị

Vẫn bắp vẫn đường đấy thôi nhưng món chè bắp của miền Nam luôn mang dáng vẻ và phong vị dân dã khác hẳn chất vương giả trong chè bắp của người Huế. Cẩn trọng trong khâu chọn lựa nguyên liệu, tinh tế trong hương vị và cách trình bày, cách nấu chè bắp miền Nam dẫu giản đơn nhưng đủ sức gây ấn tượng cho bất kỳ ai chỉ cần nếm thử một lần. Nào chúng mình hãy cùng vào bếp và làm món chè bắp đậu xanh nhé.

Nguyên liệu nấu chè bắp

– 3 trái bắp nếp

– 1 vá canh nếp trắng

– 4 muỗng canh bột bắp (dùng dự phòng)

– 300g đường cát trắng

– 200g dừa nạo

– 1 ống vani

Cách nấu chè bắp

– Các bạn không sử dụng nhiều nếp trong món chè này, chỉ sử dụng một ít để cho chè sánh lại, sền sệt cho cảm giác ngon hơn. Nếp các bạn đem đi ngâm khoảng 15 phút rồi vo sạch.
Cách nấu chè bắp với nếp kiểu miền Nam ngon chuẩn vị 1– Đối với dừa nạo thì các bạn bỏ vào tô lớn, cho khoảng 1 chén nước nóng vào rồi đợi cho dừa bớt nóng thì dùng tay bóp liên tục để cốt dừa tan ra. Sau đó lược qua rá để có được 1 chén nước cốt dừa. Nếu nước cốt dừa thật kẹo thì các bạn có thể sử dụng ăn chung với chè luôn. Nếu không thì các bạn cho 1 muỗng bột năng vào chén rồi thắng lại dừa qua lửa dùng để ăn với chè.
Cách nấu chè bắp với nếp kiểu miền Nam ngon chuẩn vị 2Phần xác dừa thu được các bạn lặp lại công đoạn vắt ở trên để thu thêm một chén nước cốt dừa dảo.

– Trong cách nấu chè bắp với nếp này các bạn chọn bắp nếp hay bắp Mỹ cũng được. Bắp Mỹ khi ăn sẽ có độ giòn còn bắp nếp khi ăn sẽ có độ dẻo thơm. Bắp đem lột vỏ rửa sạch rồi đem bào ra thành bắp nhuyễn. Sau khi bào xong phần cùi còn lại của mỗi trái đem chặt làm đôi hay làm ba.
Cách nấu chè bắp với nếp kiểu miền Nam ngon chuẩn vị 3– Cho nồi lên bếp, đỗ vào nồi 3 lít nước rồi bật lửa, các bạn cho phần cùi bắp và nếp vào luôn trong nồi luộc trong 25 phút để lấy nước ngọt và thơm vị bắp. Sau đó dùng vá vớt phần cùi bắp ra.
Cách nấu chè bắp với nếp kiểu miền Nam ngon chuẩn vị 4– Cho phần bắp đã bào vào nồi nước đang sôi và nấu thêm 10 phút là bắp sẽ chín. Lúc này các bạn quan sát thấy nhựa nếp ra sánh và sền sệt thì không cần cho thêm bột bắp. Nếu nước chè bắp lỏng thì các bạn cho 4 muỗng bột bắp vào tô và khuấy đều với 1/2 chén nước. Khuấy đến khi bột tan hẵn rồi từ từ đỗ nước bột bắp vào nồi, vừa đỗ vừa khuấy cho bột tan đều nhé các bạn.
Cách nấu chè bắp với nếp kiểu miền Nam ngon chuẩn vị 5– Nồi bắp sội thì các bạn nhớ dùng vá hớt bọt. Sau khi nước trong nồi sôi được một lúc thì các bạn tiến hành cho đường vào, tùy vào sở thích muốn ngọt hay không mà các bạn cho lượng đường theo ý muốn. Khuấy cho đường tan đều.
Cách nấu chè bắp với nếp kiểu miền Nam ngon chuẩn vị 6– Lúc này các bạn cho chén nước cốt dảo vào nồi và khuấy đều. Không nên cho nước cốt dảo vào sớm quá vì khi nấu lâu nồi chè sẽ nghe mùi dầu dừa.
Cách nấu chè bắp với nếp kiểu miền Nam ngon chuẩn vị 7– Sau khi nước trong nồi sôi lại thì các bạn tắt bếp. Các bạn bỏ ống vani và thêm ít muối (thật ít thôi nhé) để làm cho chè tăng thêm độ ngọt thơm. Vậy là có thể múc chè ra ăn được rồi đấy.
Cách nấu chè bắp với nếp kiểu miền Nam ngon chuẩn vị 8– Múc chè ra chén, cho thêm ít nước cốt dừa lên là có món chè bắp ngon tuyệt.

Chè bắp (hay còn goi là chè ngô) rất thanh mát, không ngọt đậm giống như các loại chè khác và dễ ăn. Đây là một món ăn ngon được rất nhiều người thích ăn vào mùa hè. Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bắp.

You might also like More from author

Leave A Reply