7 loại hạt ăn vừa vui vừa có dáng chuẩn

Các loại hạt không chỉ được xem là một phần thiết yếu của chế độ ăn lành mạnh, mà còn giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên.

1/ Hạt điều

7 loại hạt ăn vừa vui vừa có dáng chuẩn 1
ảnh minh họa

Hạt điều chứa nhiều chất béo nhưng là chất béo có lợi cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn hạt điều ít nhất 2 lần mỗi tuần ít bị thừa cân hơn những người không ăn bao giờ.

2/ Đậu phộng

7 loại hạt ăn vừa vui vừa có dáng chuẩn 2
ảnh minh họa

Một nghiên cứu tại Mỹ tiến hành trên 101 người béo phì đã cho ra kết quả, nhóm người có chế độ ăn có đậu phộng giảm 11 kg so với trọng lượng trung bình và không tăng trở lại sau 1 năm.

3/ Hạt hướng dương

7 loại hạt ăn vừa vui vừa có dáng chuẩn 3
ảnh minh họa

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin B, vitamin E và chất xơ, giúp nâng cao khả năng kiềm chế cơn đói.

4/ Hạt dẻ

7 loại hạt ăn vừa vui vừa có dáng chuẩn 4
ảnh minh họa

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người thích ăn hạt dẻ cười giảm 22% nguy cơ thừa cân, béo phì. Họ có vòng eo và chỉ số cơ thể thấp hơn so với những người không ăn hạt dẻ cười.

  5/ Hạnh nhân

7 loại hạt ăn vừa vui vừa có dáng chuẩn 5
ảnh minh họa

Hạt hạnh nhân rất giàu protein thực vật và chất xơ, hai thành phần dinh dưỡng cần thiết cho những người đang thừa cân. Trong hạnh nhân có các chất béo đơn và vitamin E, giúp cắt giảm lượng cholesterol, hỗ trợ triệt tiêu mỡ thừa vùng bụng.

6/ Hạt óc chó

7 loại hạt ăn vừa vui vừa có dáng chuẩn 6
ảnh minh họa

Hạt óc chó có chứa axit béo omega 3 có tác dụng bảo vệ tim và giữ gìn sức khỏe cho não, đặc biệt có tác dụng giảm cholesterol trong máu, tăng cường hiệu quả giảm cân

 7/ Hạt thông

7 loại hạt ăn vừa vui vừa có dáng chuẩn 7
ảnh minh họa

Chất béo trong nhân hạt thông phần nhiều là axit béo không bão hòa có lợi cho cơ thể cùng nhiều protein, vitamin và chất khoáng, là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

You might also like More from author

Leave A Reply