5 loại rau củ giúp cải thiện sức khỏe trong mùa hè

Mùa hè đang đến, thời tiết bắt đầu chuyển dần sang oi bức. Để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, giàu năng lượng trong tiết trời “khó chịu” này, chúng ta nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày những đồ mát, có tác dụng giải nhiệt.

 • 1. Rau mồng tơi

  Rau mồng tơi rất dễ ăn và có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả vào mùa hè. Bạn có thể nấu canh rau mồng tới với cua đồng hoặc tôm nõn. Tuy nhiên, mồng tơi có tính hàn nên những người bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều.

  5 loại rau củ giúp cải thiện sức khỏe trong mùa hè

 • 2. Rau muống

  Rau muống là một loại rau xanh phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Một bát canh rau muống nấu với sấu hoặc chanh giúp giải nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, rau muống cũng rất giàu vitamin C và chất xơ, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

  5 loại rau củ giúp cải thiện sức khỏe trong mùa hè2

 • 3. Rau ngót

  Nhờ tính mát, vị ngọt nhẹ, rau ngót trở thành một trong những loại rau củ được ưa chuộng vào mùa hè. Thường xuyên ăn canh rau ngót giúp thanh ruột, hiệu quả. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai thời kỳ đầu và những chị em trong những ngày “đèn đỏ” không nên ăn rau ngót.

  5 loại rau củ giúp cải thiện sức khỏe trong mùa hè3

 • 4. Đậu xanh

  Đậu xanh có vị ngọt thanh và tính mát, rất tốt cho sức khỏe. Thường xuyên ăn đậu xanh không chỉ giúp bạn thanh nhiệt, giải độc hiệu quả vo mùa hè mà còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và giảm cân. Đậu xanh có thể dùng để nấu chè, canh hoặc cháo…

  5 loại rau củ giúp cải thiện sức khỏe trong mùa hè4

 • 5. Mướp đắng

  Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giúp mát gan. Ngoài ra, sử dụng nước ép mướp đắng cũng là một biện pháp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, những người bị huyết áp thấp không nên ăn nhiều mướp đắng.

  5 loại rau củ giúp cải thiện sức khỏe trong mùa hè6

You might also like More from author

Leave A Reply